คาเฟ่กัญชา

คาเฟ่กัญชา สายเขียวต้องมา รับรองว่าถูกใจ

ขอเปิดวาร์ปด้วยการแนะนำ คาเฟ่กัญชา เอาใจคนชอบลองอะไรใหม่ ๆ ที่มีเมนูอาหารทั้งคาว และหวาน ซึ่งทำจากใบชาอย่างคุกกี้ ไอศกรีม ชาร้อน และชาเย็น เป็นต้น แน่นอนว่ามีร้านกาแฟบางร้านได้เพิ่มเมนูกัญชาเข้าไปเป็นเมนูพิเศษ ๆ แต่ทว่า บางร้านก็เปิดอย่างเต็มตัวจึงดึงดูดความสนใจของผู้คนเป็นอย่างมาก แล้วจะมีที่ไหนให้เราไปลิ้มลองบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย กับ 5 คาเฟ่กัญชา สายเขียวต้องมา รับรองว่าถูกใจ

5 คาเฟ่กัญชา สายเขียวต้องมา รับรองว่าถูกใจ

1. ฟามสุขเล็ก ๆ Framsook Lek Lek Cafe

หนึ่ง คาเฟ่กัญชา

     คาเฟ่กัญชา ของคนรักเมนูกัญชากับ ร้านฟามสุขเล็ก ๆ ซึ่งจัดว่าเป็นแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่ได้ริเริ่มเอาใบกัญชาจากแหล่งปลูกที่ถูกกฎหมายมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม มีให้เลือกทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย พลาดไม่ได้กับครัวซองต์แฮมชีสอดไส้ใบกัญชา พิซซ่าใบกัญชาชีสเยิ้ม ๆ คุกกี้ทำนายกัญ รวมถึงเมนูของหวานอื่น ๆ แถมยังมีวาฟเฟิลอบ ไอศกรีมเย็น ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มกัญชาให้เลือกอีกเพียบ เช่น เมนูที่ชื่อว่าเป็นอะไรกัญ อำกัญหรือเปล่า น้ำอัญชันมะนาวโซดา และอเมริกาโน่ผสมน้ำกัญชาคั้นสด เป็นต้น ใครสนใจอยากซื้อไปชงดื่มเองทางร้านก็มีขายด้วยนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

ที่อยู่ : ซอยแม้นรำลึก 1 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 086-667-3429

2. Highland Cafe

สอง

     ที่นี่ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มกัญชาชน เพื่อเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกัญชา จนกลายเป็น คาเฟ่กัญชา แห่งแรกในไทยที่ถูกกฎหมาย มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่ผสมกัญชาให้เลือกมากมาย เช่น เบอร์เกอร์ ขนมจีนแกงเขียวหวานใส่ใบกัญชา และเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างน้ำผึ้งมะนาวใส่ใบกัญชา อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะเล็ก ๆ ด้วย บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวอิ่มท้อง และอิ่มเอมไปกับงานศิลปะสวย ๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.

ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 087-330-8506

3. Howdy Cafe&Bistro

สาม คาเฟ่กัญชา

     คาเฟ่น่ารัก ๆ ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ที่ได้นำใบกัญชาในโรงเพาะปลูกที่ได้รับอนุญาต และถูกกฎหมาย ไม่ใช้สารเคมีในการปลูก จึงได้ใบกัญชาที่ปลอดภัย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่นี่มีเมนูของหวาน และเครื่องดื่มหลายชนิดให้เลือกกัน พลาดไม่ได้กับเมนู Cannabis Hot Tea (ชาร้อนรสกัญชา) Cannabis Iced Americano (กาแฟดำกัญชา) Cannabis Brownie (บราวนี่กัญชา) และ Cannabis Milk Soft Serve (ไอศกรีม Soft Serve กัญชา) สำหรับใครที่อยากซื้อไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟกลับบ้านทางร้านก็มีแบบถ้วยขายนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

ที่อยู่ : 189 หมู่ 10 อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 094-795-4656

4. 420 Cannabis Bar Bangkok

สี่

     จัดว่า เป็นคาเฟ่บาร์แห่งแรกในไทยที่ได้นำกัญชามาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นใบกัญชาที่ถูกกฎหมาย มีการจดทะเบียน และขออนุญาตอย่างถูกต้อง อีกทั้งอาหาร และเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของใบกัญชาแล้ว ยังมีความเก๋ด้วยการจัดตกแต่งบรรยากาศภายในร้านให้เหมือนนั่งอยู่ข้างแปลงปลูกต้นกัญชาเลยทีเดียว สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ ชากัญชา 100% ซึ่งทางร้านนำสูตรมาจากประเทศแคนาดา และได้ปรับสูตรเล็กน้อยเพื่อให้ถูกปากคนไทย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30-21:00 น.

ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา (ศรีนครินทร์ สุขุมวิท 71 อารีย์ และสีลม)

เบอร์โทรศัพท์ : 061-250-9898

5. Limited King Cafe

ห้า คาเฟ่กัญชา

     คาเฟ่กัญชา สุดชิคที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาปรับเป็นร้านอาหาร บรรยากาศสบาย ๆ น่านั่ง มีเมนูที่ใช้ใบกัญชามาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารทั้งคาว และหวาน เช่น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เกาเหลาเนื้อ ข้าวพะแนงไก่กัญชา เนื้อวากิว A5 กาแฟ Cold Brew กัญชาอเมริกาโน่ กัญชาโหระพาปั่น เยลลี่กัญชา บราวนี่กัญชา และไอศกรีมกัญชา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.

ที่อยู่ : ซอยประเสริฐมนูกิจ 33 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 081-546-5165

     เพื่อน ๆ คนไหนอยากลองทานอาหาร และเครื่องดื่มที่มีใบกัญชาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารก็สามารถเข้าไปลองกันได้นะคะ แต่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของทางร้านสำหรับการสั่งเมนูที่มีส่วนผสมของใบกัญชา เพื่อที่คุณจะได้มีความสุขไปกับการนั่งชิล ๆ ใน คาเฟ่กัญชา พร้อมกินของอร่อย ๆ อย่างปลอดภัย

และขอเะอาใจสายคนรักทุเรียน กับ 5 สวนทุเรียนบุฟเฟ่ต์ อร่อยฟิน กินได้ไม่จำกัด ที่จะมาแนะนำ บุฟเฟต์ทุเรียน ให้กับทุกคนกันค่ะ แล้วจะมีที่ไหนเปิดบ้าง เราได้รวบรวมรายละเอียดมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

นอกจากนั้น หนุ่มสาวคนไหนที่กำลังมองหาแว่นตากันแดดทรงกลม ที่มีสไตล์เก๋ ๆ ให้ลุคเท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร ในบทความนี้ เราได้คัด แว่นตากันแดด มาฝากทุกคนแล้วค่ะ กับ 8 แว่นตากันแดดทรงกลม ใส่แล้วสวยหล่อเท่ ดูดีไม่เบา ไปอ่านกันได้เลยค่ะ